Vì WannaCrypt, Microsoft phải đưa thêm một bản vá khẩn cấp cho Windows XP

15 /052017

Vì WannaCrypt, Microsoft phải đưa thêm một bản vá khẩn cấp cho Windows XP

Microsoft đã công bố dừng hỗ trợ kỹ thuật Windows XP từ 2014 nhưng hôm nay họ đã phá lệ để đưa ra một phiên bản cập nhật đặc biệt dành cho hệ điều hành 16 năm tuổi này. Bản vá mới sẽ dùng để khắc phục lỗi mà ransomware WannaCtypt lợi dụng để "chiếm đóng" máy tính người dùng. Đã có rất nhiều các cá nhân và tổ chức khác nhau bị ảnh hưởng bởi WannaCrypt, trong đó đặc biệt nhất là Cơ Quan Dịch Vụ Quốc Gia về Sức Khỏe của Anh.Hồi tháng 3 thì Microsoft đã vá lỗi này trên những hệ điều hành mà họ đang hỗ trợ, nhưng giờ thì bản cập nhật mới đưa ra dành cho các hệ điều hành đã ngừng trước đó như Windows XP, Windows 8 hay Windows Server 2003. 

Nếu bạn không cập nhật được vì một lý do nào đó, hãy tắt chức năng SMBv1 đi, hướng dẫn tại đây. 

WannaCrypt là một con ransomwave, tức nó sẽ mã hóa dữ liệu trong máy người dùng và đồi tiền chuộc. Nó được cho là xuất phát từ các công cụ của NSA, cơ quan An Ninh Quốc Gia Mỹ. Đã có hơn 100.000 máy tính khác nhau bị ảnh hưởng bởi WannaCrypt.
 

Tham khảo: Windows Blog, ảnh minh họa: Yahoo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thành lập từ năm 2006, ITTI đã có những bước đi vững chắc để trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường tin học viễn thông cũng như cung cấp dịch vụ tận nơi cho Quý Khách. Với đội ngũ nhân lực hùng hậu, kỹ sư lành nghề chúng tôi tự tin đem lại cho Quý khách một chất lượng dịch vụ tốt nhất.